Phòng xông hơi khô là gì

Phòng xông hơi khô đã được sử dụng ở Scandinavia trong hàng ngàn năm. Trong lịch sử, các phòng xông hơi ban đầu là các hố đất được bao phủ bởi da động vật tiến hóa thành các phòng xông hơi khô truyền thống, nơi gỗ được đốt trong bếp, có hoặc không có ống khói.

Có một số loại phòng xông hơi khô được sử dụng ngày nay và phổ biến nhất là:

  • Đốt củi. Bếp lò được sử dụng để làm nóng đá xông hơi, cho phép bạn giữ nhiệt độ cao.
  • Điện. Đây là những máy xông hơi khô được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ máy sưởi điện tiện lợi, an toàn và dễ sử dụng.
  • Hồng ngoại. Thay vì làm nóng không khí xung quanh bạn, phòng xông hơi khô hồng ngoại tỏa nhiệt trực tiếp làm ấm cơ thể bạn. Mặc dù về mặt kỹ thuật thì đây không phải là một phòng xông hơi khôtruyền thống, nhưng nó mang lại những lợi ích tương tự ở nhiệt độ thấp hơn.
  • Khói. Tương tự như phòng tắm hơi đốt củi, bếp đốt gỗ làm nóng không khí cũng như đá trên bếp. Tuy nhiên, phòng xông hơi khô sử dụng khói không có ống khói. Sau khi phòng ấm lên, khói thoát ra và cửa được đóng lại trong khi nhiệt vẫn duy trì trong phòng.

Mẹo sử dụng phòng xông hơi khô

  • Tìm hiểu trước khi đi. Tìm hiểu các quy tắc ở vị trí phòng xông hơi mà bạn đang ghé thăm.
  • Tắm trước. Bạn sẽ muốn tắm nhanh trước khi nhảy vào phòng xông hơi như một phép lịch sự thông thường, và quấn mình trong một chiếc khăn. Một số người coi điều này thoải mái hơn một bộ đồ bơi.
  • Chia sẻ không gian. Bạn ngồi gần những hòn đá trên bếp lò? Trong một phòng tắm hơi Phần Lan, điều này có nghĩa là bạn sẽ là người phải xả một ít nước lên chúng theo định kỳ để giải phóng nhiều hơi nước hơn. Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì hoặc khi nào làm, chỉ cần hỏi người xung quanh.
  • Tắm sạch và lặp lại. Sau khi sử dụng phòng tắm hơi, bạn nên tắm nước lạnh trước khi đi sang phòng xông hơi khác hoặc xông lại một lần nữa.
  • Uống đủ nước. Vì xông hơi sẽ khiến cơ thể mất rất nhiều nước.

Nguyên tắc số 1 khi đến phòng xông hơi khô và phòng xông hơi ướt là như nhau - luôn luôn tắm trước. Ngoài ra, hãy chú ý đến cách người khác cư xử để mọi người đều cảm thấy thoải mái. Và mang theo một chiếc khăn để ngồi cũng rất lịch sự.

 

CÔNG TY TNHH MTV HTP HOÀNG TẤN PHÁT
Chuyên cung cấp các loại máy xông hơi, phòng xông hơi: Máy xông hơi khô, máy xông hơi ướt, phòng xông hơi khô, phòng xông hơi ướt....
Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng niềm tin về sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, chính hãng, mà giá cả hợp lý nhất.
Phân phối máy xông hơi, phòng xông hơi giá rẻ tại Hoàng Tấn Phát

Hotline: 0939 92 92 59 - 0909 888 496 - Email: htphoangtanphat.vn@gmail.com